Thương hiệu mỹ phẩm Việt hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của người nông dân trồng dừa

10/2018 Lượt xem : 76

Bằng công nghệ sinh học lên men nước dừa tươi độc đáo, Coko Việt Na đã phát triển lớp màng vật liệu sinh học từ nước dừa với kích thước siêu nhỏ (cỡ nanomet) giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da nhanh hơn và hiệu quả hơn các dòng mặt nạ đắp thông thường, đồng thời giúp người nông dân Bến Tre tiêu thụ nước dừa một cách hiệu quả. 


Ở Việt Nam, nhắc đến xuất khẩu chắc hẳn chúng ta đều bật ra trong đầu những ngành thế mạnh như nông sản, thủy sản hay dệt may. Nhưng xuất khẩu mỹ phẩm là một câu chuyện hiếm hoi và ngược đời.

Thương hiệu mỹ phẩm Việt hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của người nông dân trồng dừa

 

Từ trái dừa Bến Tre đến một sản phẩm đột phá

Nước dừa tươi từ lâu đã nổi tiếng bởi sự thuần khiết, mát lành bổ ích cho sức khỏe. Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, nước dừa với tính kháng khuẩn, nguồn vi lượng khoáng dối dào cùng hàm lượng tế bào gốc lớn đã trở thành một nguyên liệu quý ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình là các nước ôn đới, hàn đới không có môi trường thích hợp để trồng dừa.

Với mong muốn tận dụng nguồn nguyên liệu nước dừa quê hương để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da độc đáo, khác biệt và hiệu quả. Năm 2007, bà Nguyễn Thanh Hà - người sáng lập CTCP Coko Việt Nam đã phối hợp cùng các chuyên gia Hàn Quốc ứng dụng công trình nghiên cứu về công nghệ sinh học của nhóm nghiên cứu trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh vào thực tiễn. Sau quá trình 8 năm nghiên cứu và ứng dụng, năm 2015 Coko đã cho ra mắt sản phẩm mang tên: mặt nạ sinh học Coko.

Bằng công nghệ sinh học lên men nước dừa tươi độc đáo, Coko đã phát triển lớp màng vật liệu sinh học từ nước dừa với kích thước siêu nhỏ (cỡ nanomet) giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da nhanh hơn và hiệu quả hơn các dòng mặt nạ đắp thông thường

Thương hiệu mỹ phẩm Việt hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của người nông dân trồng dừa - Ảnh 1.

Tấm vé thông hành ra thế giới và hành trình chinh phục những thị trường khó tính nhất

Năm 2018, đánh dấu một bước ngoặt của Coko khi liên tiếp đạt được những thành công nằm ngoài biên giới Việt Nam..

Trong quý 3, Coko tiếp tục là thương hiệu của Việt Nam góp mặt tại sự kiện Beauty & Summit tổ chức tại TimeSquare NewYork. Với 400 thương hiệu tham dự, mặt nạ sinh học lên men từ nước dừa Bến Tre của chúng ta đã vượt qua 250 thương hiệu lớn để chễm trệ trong top 150 sản phẩm ưu tú nhất được các chuyên gia bình chọn.

Sau hai thành công được coi là bước ngoặt, ngay lập tức các đơn đặt hàng từ đối tác Mỹ liên tục “nhảy” và hiện nay con số ước tính đã tiệm cận 1 triệu sản phẩm/năm. Theo chia sẻ từ nhãn hàng, hiện nay vấn đề lớn nhất với Coko Việt Nam, chính là lượng đơn đặt hàng tăng quá nhanh kéo theo những hệ lụy liên quan đến khâu sản xuất, tài chính, quản trị cũng như vận hành.

Tính đến nay, mặt nạ sinh học Coko đã xuất khẩu ra 4 quốc gia lần lượt là Malaysia, Sing-ga-po, Úc và Hoa Kỳ.

Quyết tâm theo đuổi những giá trị và sứ mệnh cao quý

Đằng sau sản phẩm của Coko chính là câu chuyện mang nhiều màu sắc nhân văn cao quý.

Bến Tre nổi tiếng với trái dừa ẻo nhỏ xíu nhưng thành phần lại chứa nhiều dưỡng chất và tế bào gốc có lợi cho da. Cuộc sống của người nông dân nơi đây hầu như xoay quanh các doanh nghiệp đang sử dụng trái dừa làm nguyên liệu như cơm dừa, thạch dừa,nước dừa đóng chai,..

Hiện nay, Coko đang trực tiếp thu mua nước dừa từ người nông dân Bến Tre và sử dụng hàng ngàn tấn nước dừa mỗi năm để sản xuất mặt nạ sinh học và các loại mỹ phẩm khác. Với quy mô xuất khẩu tăng trưởng nhanh, Coko hi vọng có thể được sự giúp đỡ của các nhà đầu tư và các cấp chính quyền để mở rộng vùng trồng dừa ở Bến Tre, mở rộng quy mô sản xuất cũng như cải thiện đời sống của bà con thông qua việc tiêu thụ sản phẩm mặt nạ dừa tại các thị trường lớn

Thương hiệu mỹ phẩm Việt hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của người nông dân trồng dừa - Ảnh 2.

Hàng ngàn tấn nước dừa được Coko thu mua mỗi năm để sản xuất mặt nạ

Với sứ mệnh cải thiện cuộc sống người dân Bến Tre và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới thông qua sản phẩm mặt nạ sinh học lên từ nước dừa Bến Tre, hi vọng Coko Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn trong thời gian tới.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Coko Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/CokoVietNamOfficial/

Website: https://coko.vn/

Hotline: 02877788886

 

Nguồn: http://cafebiz.vn/thuong-hieu-my-pham-viet-hua-hen-se-cai-thien-dang-ke-cuoc-song-cua-nguoi-nong-dan-trong-dua-20181005152637884.chn

Click vào đây vì còn rất nhiều điều hấp dẫn cho riêng bạn