Câu nói

2000+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh Cực Thấm

Cuộc sống mưu sinh khiến chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Đôi lúc chúng ta muốn từ bỏ nhưng sau tất cả khi nghĩ về gia đình, bạn bè,… chúng ta lại có thêm động lực để bước tiếp. Dưới đây sẽ là tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa và thấm thía nhất mà CoKo muốn gợi ý cho quý bạn đọc để giúp họ truyền thêm động lực và có thêm nghị lực trong cuộc sống.

Status, những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà truyền động lực

Status, những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà truyền động lực
Status, những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà truyền động lực

Cuộc sống mưu sinh xa nhà khiến con người ta đôi lúc rất buồn tủi, yếu lòng. Vì vậy, những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, những stt cuộc sống khó khăn, vất vả ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực để bước tiếp.

 1. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 2. Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.
 3. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.
 4. Có tâm trạng tiêu cực cũng là chuyện bình thường, nhưng chính mình nhất định phải biết, phải hiểu đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Trong khoảng thời gian này, nhất định phải cố gắng để cảm xúc vững vàng.
 5. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.
 6. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.
 7. Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.
 8. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!
 9. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 10. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, tự lập

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, tự lập
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, tự lập

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho những người con xa nhà để họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Cùng tham khảo những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ dưới đây nhé!

 1. Đừng phụ thuộc vào ai để đem đến hạnh phúc cho bạn. Bản thân bạn phải tự tìm thấy nó.
 2. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống của người khác. Vì bạn không hiểu được họ đã trải qua những gì để có được thành công hôm nay.
 3. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là lựa chọn con đường đúng đắn và kiên trì bước đi.
 4. Không được bỏ cuộc, ngã xuống không có gì là đáng xấu hổ cả. Việc ngã xuống mà không đứng lên mới là điều đáng xấu hổ nhất.
 5. Cuộc sống cũng giống như một trận đấu quyền anh. Thất bại không phải là khi bạn gục ngã, mà là khi bạn từ chối đứng dậy lần nữa.
 6. Ngoại trừ chuyện sinh tử, còn lại mọi thứ đều có thể giải quyết được.
 7. Khi tất cả mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh được nhờ ngược chiều gió.
 8. Đừng ngại thay đổi, bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.
 9. Người ta chả quan tâm bạn vất vả ra sao, cày bừa thế nào, nói hay cỡ nào. Họ chỉ nhìn vào thành quả mà bạn đạt được, rồi sẽ quyết định kính trọng hay khinh miệt bạn.
 10. Chẳng ai để ý bạn đã cố gắng nhiều như thế nào cả, họ chỉ cười nhạo khi bạn thất bại thôi.

Những câu nói hay ngắn về cuộc sống mưu sinh bằng tiếng Anh

Những câu nói hay ngắn về cuộc sống mưu sinh bằng tiếng Anh
Những câu nói hay ngắn về cuộc sống mưu sinh bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về cuộc sống tích cực hay những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh bằng tiếng Anh ý nghĩa và thấm thía trong từng con chữ sẽ giúp bạn có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn. Cùng tham khảo nhé!

 1. There is a truth that never changes: The sun of yesterday can not dry clothes today. Do not regret the past. Also do not worry for the future. Take a good living for the present.
 2. Silence is the most powerful scream.
 3. Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile.
 4. Don’t let your dreams just be dreams.
 5. Life is short, Smile while you still have teeth!
 6. If you want to see a rainbow, you must go through the rain.
 7. If you born poor it’s not your mistake, but you die poor it’s your mistake.
 8. Life is the greatest journey you will be ever on.
 9. Love on. It is just a chapter in the past, but don’t close the book, just turn the page.
 10. Life is not fair – get used to it!

Những câu nói về cuộc sống mưu sinh – thương chồng đi làm vất vả

Những câu nói về cuộc sống mưu sinh - thương chồng đi làm vất vả
Những câu nói về cuộc sống mưu sinh – thương chồng đi làm vất vả

Có thể nói, tình yêu gia đình chính là nguồn động lực lớn lao để con người ta vượt qua mọi chông gai, thử thách của cuộc sống. Và những người chồng, người cha với mong muốn lo cho vợ con đủ đầy mà không quản ngại khó khăn. Hãy dành đôi dòng stt thương chồng vất vả bằng những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để động viên và thể hiện tình cảm với nửa kia, bạn nhé!

 1. Anh là người chồng tuyệt vời nhất trên đời này! Cho dù trời có sập xuống em cũng không bao giờ buông tay anh. Bởi vì gia đình này mà anh đã hy sinh rất nhiều. Cám ơn anh!
 2. Chồng ơi! Em biết chồng vất vả mưu sinh kiếm sống bên ngoài chỉ vì chăm lo cuộc sống của gia đình. Em hứa không dỗi chồng nữa, em yêu chồng nhiều lắm!
 3. Em biết chỉ vì em và con, anh mới phải xa nhà kiếm tiền. Anh cũng không muốn sống cảnh xa gia đình. Em thương anh nhiều lắm mà em chẳng phụ được gì.
 4. Cảm ơn chồng của em! Em biết anh cũng vất vả lắm, chỉ vì lo toan cuộc sống này mà anh đánh đổi rất nhiều thứ. Cả anh và em sẽ cùng cố gắng để gia đình mình sớm đoàn tụ nhé!
 5. Chồng của em thật là giỏi. Dù sống xa chồng em rất buồn nhưng vì tương lai em sẽ cố gắng. Mãi mãi yêu chồng!
 6. Thương chồng của em đã vất vả vì gia đình quá nhiều. Vợ chồng mình cùng cố gắng để sớm có cuộc sống sung túc và đủ đầy hơn chồng nhé.
 7. Thời gian có thể lấy đi nhiều thứ nhưng tình yêu của em dành cho anh thì không. Vợ chồng mình cùng cố gắng nhé anh. Yêu chồng lắm!
 8. Những lúc em mệt mỏi, chỉ cần nghe giọng nói của anh là quá đủ. Cảm ơn chồng nhiều, vì em là anh đã vất vả lo cho mái ấm nhỏ của chúng ta.
 9. Để có hạnh phúc trong hôn nhân, bạn cần phải đối diện với rất nhiều thử thách. Chỉ cần bạn buông tay thì mọi thứ sẽ kết thúc ngay. Cho nên vợ chồng mình cố gắng anh nhé! Yêu chồng!
 10. Cả nguồn sống của em không ai khác, chính là người chồng của em. Vì gia đình nhỏ mà anh đã cố gắng rất nhiều. Em và con yêu anh nhiều lắm!

Stt những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh trong việc học hành vất vả

Stt những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh trong việc học hành vất vả
Stt những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh trong việc học hành vất vả

Những câu nói hay về công việc và cuộc sống và những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh sau sẽ là nguồn động lực để bạn chuyên tâm học tập, vươn tới thành công.

 1. Học khi người khác đang ngủ. Làm khi người khác đang nghỉ ngơi. Sẵn sàng khi người khác đang chơi. Và không ngừng cố gắng.
 2. Thực ra thi Đại học nào đâu có đáng sợ, ôn tập một năm, tất cả câu hỏi đều là những gì mình đã biết. Thi cuối kỳ Đại học mới là đáng sợ, chỉ có thời gian một tuần mà đề thi toán những gì không biết.
 3. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.
 4. Thi cử giống như bị bệnh vậy. Trước khi thi thì bệnh trầm cảm, khi thi là mất trí nhớ tạm thời, thi xong thì bệnh tình có vẻ chuyển biến tốt, lúc nhận lại bài thi bệnh tim liền phát tác.
 5. Việc học chính quy giúp bạn kiếm sống. Việc tự học giúp bạn giàu có.
 6. Học tập giúp chúng ta rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn.
 7. Nếu như không chịu học tập thì cho dù có đi vạn dặm đường cũng chỉ là anh đưa thư.
 8. Một khi bạn ngừng học tập thì bạn sẽ chết.
 9. Đời sống thì có hạn mà sự học thì vô hạn.
 10. Tiên học lễ, hậu học thêm, đêm đêm học kèm.

Những câu nói về cuộc sống mưu sinh cổ vũ bản thân – tự lực cánh sinh

Những câu nói về cuộc sống mưu sinh cổ vũ bản thân - tự lực cánh sinh
Những câu nói về cuộc sống mưu sinh cổ vũ bản thân – tự lực cánh sinh

Cuộc sống của những kẻ cô đơn thật sự rất đắng cay. Khóc một mình, cười một mình, đau bệnh một mình, làm tất cả mọi việc một mình. Nếu người khác, họ có thể thoải mái san sẻ gánh nặng, nhưng với người cô đơn, họ thà chọn tự bản thân vượt qua cũng không muốn phiền lòng ai. Hãy “mượn tạm” những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh sau để trút bỏ bớt những phiền muộn, ưu tư.

 1. “Hãy đặt tương lai vào bàn tay đáng tin cậy – bàn tay của chính bạn.” – Khuyết danh
 2. “Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.” – Les Brown
 3. “Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.” – Henry David Thoreau
 4. “Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở.” – Les Brown
 5. “Nếu bạn không lập trình chính mình, cuộc sống sẽ lập trình bạn!” – Les Brown
 1. “Chúng ta phải tìm cách trở thành một thế lực tích cực trong cuộc sống của mình. Chúng ta phải nắm lấy vận mệnh của chính mình, thiết kế một cuộc đời vững chắc và thực sự bắt đầu sống với giấc mơ.” – Les Brown
 2. Vận mệnh, chẳng qua chỉ là lời tự an ủi vô vị của kẻ thất bại, là những lời đánh trống lảng của kẻ nhút nhát.
 3. “Tiền đồ của con người chỉ có thể dựa vào ý chí, sự nỗ lực của bản thân để quyết định.” – Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng
 4. “Quên mềm yếu khiến trái tim cũng sẽ dần trở nên mềm yếu. Quen dựa dẫm ỷ lại sẽ dần dần quên mất cách dựa vào chính bản thân mình như thế nào. Một khi nước mắt mất hiệu lực, một khi rơi vào tình huống cô lập không có cứu viện, nếu như đã là kẻ mềm yếu, sao còn khả năng bảo vệ được bản thân và những người thân bên cạnh?” – Bong bóng mùa hè – Minh Hiểu Khê
 5. “Có một số việc, chính mình nên học cho tốt, bởi vì không phải lúc nào cũng có người ở bên cạnh giúp mình lúc mình bị thương. Miệng vết thương khép lại, cần nhờ bản thân mình.” – Nắm tay người kéo người đi – Thiên Hạ Vô Bệnh

STT hay trong những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh mọi người đồng cảm

STT hay trong những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh mọi người đồng cảm
STT hay trong những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh mọi người đồng cảm

Sự bon chen ngoài xã hội nhiều khi khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, ngộp thở nhưng không phải ai cũng hiểu hết được. Những câu nói về cuộc sống tích cực trong mưu sinh mình tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn trải lòng với mọi người xung quanh.

 1. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.
 2. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.
 3. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 4. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
 5. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
 6. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 7. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
 8. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác
 9. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.
 10. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để thay đổi bản thân

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để thay đổi bản thân
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để thay đổi bản thân

Cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ dễ dàng đối với bất kỳ ai. Vậy nên thay vì lựa chọn buông xuôi bạn hãy thay đổi bản thân, suy nghĩ tích cực để tiếp tục đi đến thành công. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, hãy tham khảo những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn thay đổi bản thân dưới đây.

 1. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 2. “Khi ta sinh ra, mọi người cười còn ta thì khóc. Hãy sống sao cho khi ta chết đi rồi, mọi người khóc còn ta thì cười!”
 3. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
 4. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.
 5. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” – Khuyết danh.
 6. “Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.” – Khuyết danh.
 7. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.
 8. “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”.- Confucius
 9. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?” Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”
 10. Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ chẳng hề có ý định dành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc đời họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đồng thời, những câu nói về cuộc sống mưu sinh này cũng sẽ giúp bạn nhận ra được nhiều giá trị cuộc sống mà đôi lúc bạn bỏ lỡ. Hãy tham khảo tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh mang nhiều ý nghĩa sâu sắc dưới đây để kiểm chứng điều mình vừa nói nhé!

 1. Ở ngoài kia và cả trong này luôn có những người đang chờ bạn thất bại. Thế nên hãy đứng dậy trước khi họ cười hả hê
 2. Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh, dù bạn vì bản thân hay vì gia đình của mình thì hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.
 3. Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.
 4. Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. trước tiên để làm được việc lớn bạn phải sống, làm việc và chờ đợi thời cơ.
 5. Đừng bao giờ chấp nhận gục ngã trước cuộc sống khó khăn, bởi vì những người ở ngoài kia lẫn trong này
 6. Tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng đôi khi, trong một vài trường hợp thì tiền có cũng như không
 7. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 8. Trong cuộc sống, nơi nào có người chiến thắng ắt sẽ có người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác sẽ luôn luôn là người chiến thắng
 9. Trong cuộc sống, tin chắc bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Nhưng chính trong những lúc đó bạn mới khai phá ra được bạn là ai, bạn sống để làm gì… Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai
 10. Mặc dù mọi thứ trong cuộc sống sẽ không theo những gì bạn nghĩ và bạn mong muốn, nhưng tôi tin chắc một điều răn, bạn sẽ không tin vào số phận và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách – Julie Hebert

Lời kết

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa, sâu sắc và thấm nhất mà CoKo đã tổng hợp được. Hy vọng những câu nói này sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn, vất vả.Cảm ơn đã đọc bài viết và chúc bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button