mẹo chăm sóc da

NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC HAY KEM LÓT TRƯỚC

Trang điểm và skincare là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với phái đẹp. Trong đó kem chống nắng là vật bất ly thân mà chị em luôn dùng hàng ngày. Tuy nhiên một số chị em vẫn bối rối không biết nên bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước. Nếu bạn cũng đang mắc phải vấn đề này, hãy cùng tham khảo cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC HAY KEM LÓT TRƯỚC
NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC HAY KEM LÓT TRƯỚC

Kiến thức chung về kem chống nắng và kem lót 

Kem chống nắng và công dụng 

Để hiểu được nên bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước, chúng ta cần hiểu rõ công dụng của kem chống nắng là gì. Cụ thể. kem chống nắng, đây được coi là “vật bất ly thân” của tất cả mọi người. Kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da tránh khỏi những tác hại từ tia cực tím có trong ánh sáng Mặt Trời. Nhờ vậy, làn da của các nàng sẽ được bảo vệ tránh cháy nắng, sạm da.

Không chỉ vậy, trong tia cực tím còn tồn tại những bức xạ gây hại như UVA và UVB. Khi được kem chống nắng bảo vệ, làn da cũng tránh được các nguy cơ lão hoá, ung thư da hay các bệnh về da khác.

Kem lót và công dụng của kem lót 

Kem lót và công dụng của kem lót 
Kem lót và công dụng của kem lót

Còn đối với kem lót, đây là sản phẩm vô cùng quan trọng trong những bước đầu tiên của quy trình trang điểm. Sử dụng kem lót sẽ giúp làm đều màu da cũng như giữ được lớp kem nền và phấn phủ lâu trôi hơn. Bên cạnh đó, kem lót cũng làm nhỏ lỗ chân lông, giúp phấn trang điểm lên đúng màu hơn. Tóm lại, công dụng của kem lót có thể được liệt kê như sau:

  • Tạo lớp lót tăng cường hiệu quả cho lớp kem nền lên màu chuẩn hơn
  • Lấp đầy lỗ chân lông, làm bề mặt “bằng phẳng” và đồng đều cho lớp nền thật mịn màng.
  • Cho lớp nền được bền đẹp hơn.

Nên bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước?

 

Trả lời cho câu hỏi nên bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước, các chuyên gia đã khuyên rằng nên bôi kem chống nắng sau khi dưỡng da và trước khi tiến hành trang điểm với kem lót, kem nền, phấn phủ,….

Cụ thể hơn, sau bước dưỡng da, bạn hãy đợi ít phút để lớp dưỡng thẩm thấu sâu vào da rồi bắt đầu sử dụng kem chống nắng trước. Việc chờ đợi sẽ tránh khiến kem chống nắng lỏng và loãng ra, làm giảm công dụng chống nắng. Sau khi bôi kem chống nắng, bạn mới bắt đầu sử dụng kem lót và các lớp trang điểm khác. Khi sử dụng kem lót sau kem chống nắng, lớp trang điểm sẽ không bị xê dịch, giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng hoàn thành một lớp trang điểm ưng ý nhất.

Thoa kem chống nắng trước rồi mới đến kem lót là quy luật “bất biến” trong các bước trang điểm. Hãy nhớ rằng bạn cần thoa kem chống nắng ở cuối quy trình chăm sóc da đồng thời phải thoa trước khi bước sang trang điểm nền đối với các dòng dạng gel, kem, sáp. Mặc dù vậy, vẫn có một ngoại lệ. Với dòng kem chống nắng dạng bột, các bạn nữ có thể thoa kem chống nắng cuối cùng để hoàn thiện lớp trang điểm.

Một số lý do chứng minh nên bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước

Bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước thì giúp bảo vệ da tốt hơn 

 

Như đã đề cập ở trên, kem lót có công dụng làm đẹp, còn kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da. Sử dụng kem chống nắng trước kem lót không hề làm giảm công dụng chống nắng của kem. Dưới lớp nền trang điểm, kem chống nắng vẫn sẽ là lớp màng bảo vệ, ngăn chặn các yếu tố gây hại có thể tác động đến da. Chính vì vậy chúng ta có thể yên tâm sử dụng kem chống nắng trước kem lót nhé.

Dùng kem chống nắng trước để đảm bảo hiệu quả kem lót

 

Nên bôi kem chống nắng trước hay kem lót trước để đảm bảo công dụng của kem lót? Kem lót với công dụng như lớp kem phủ lấp đầy các lỗ chân lông, cho bề mặt da của chúng ta trở nên bằng phẳng hơn. Nhờ vậy mà sẽ tạo được lớp nền đẹp mắt và mịn màng.

Nếu sử dụng kem chống nắng sau khi đã thoa kem lót, lớp kem lót đang mịn màng sẽ dễ bị xê dịch và không phát huy hết được công dụng của chúng. Không chỉ vậy lớp kem chống nắng cũng dễ trôi hơn và khó có thể bảo vệ da một cách toàn diện. Từ đó, có thể khẳng định rằng bôi kem chống nắng trước kem lót là vô cùng cần thiết.

 Kem chống nắng sẽ ngăn các tác hại từ mỹ phẩm lên da 

Những sản phẩm trang điểm tuy giúp chúng ta có ngoại hình xinh đẹp và rạng rỡ hơn nhưng chúng cũng tồn tại ít nhiều những hóa chất gây hại cho da. Để giảm thiểu những chất gây hại này từ mỹ phẩm, kem chống nắng sẽ trở thành lá chắn hữu hiệu ngăn cách làn da với lớp mỹ phẩm trang điểm.

Như vậy, để phát huy hiệu quả tối ưu của cả kem lót và kem chống nắng, COKO khuyên các bạn nên nhớ thoa kem chống nắng rồi mới đến kem lót nha! Ngoài ra nếu các chị em đang cần tìm các sản phẩm skincare đặc biệt do COKO nhiều năm nghiên cứu, hãy tham khảo wesite https://coko.vn/ hoặc đăng ký làm nhà phân phối qua https://daily.cokovietnam.com để cùng COKO đưa sản phẩm đến với nhiều người hơn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button