Câu nói

199+ Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tri Kỷ Cực Chất Trong Năm 2023

Tình bạn tri kỷ là một trong những mối quan hệ đặc biệt và quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta. Khi có một người bạn tri kỷ, chúng ta có thể tin tưởng và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống mà không cần lo lắng về sự phản bội hay lời nói xấu sau lưng. Vì vậy, những câu nói hay về tình bạn tri kỷ sẽ giúp chúng ta cảm nhận và tôn vinh những giá trị tuyệt vời mà tình bạn tri kỷ mang lại cho chúng ta. Trong bài viết này, CoKo và quý bạn đọc sẽ cùng nhau khám phá và suy ngẫm về những câu nói hay nhất về tình bạn tri kỷ.

1. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ nổi tiếng trong phim, truyện

Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ nổi tiếng trong phim, truyện
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ nổi tiếng trong phim, truyện

Tình bạn là chủ đề mà được nhiều tác giả lựa chọn để viết nên những câu chuyện hay, được nhiều nhà làm phim lựa chọn để chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Trong mỗi tác phẩm sẽ có những câu nói hay về tình bạn tri kỷ chạm đến trái tim người xem, khiến họ nhớ mãi không quên.

 1. Trong tình bạn, có những điều người ta không nói ra nhưng ai cũng tự cảm nhận được (Người trộm bóng – Marc Levy).
 2. Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt, còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra. (Thám tử lừng danh Conan).
 3. Bạn trai hay bạn gái có thể đến rồi đi, nhưng tình bạn của chúng ta mới là mãi mãi. (Friends)
 4. Mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không thay đổi. (Phim Năm tháng vội vã)
 5. Dù cho đó là bạn thân đi nữa, em cũng phải nói nếu em bị đau. Nếu em không thích gì thì cứ nói là không thích. Nếu có gì đó không đúng, cứ nói là không đúng. Có như thế, lần sau họ mới không đối xử bất cẩn với mình. (Phim School 2015)
 6. Tình bạn giống như một loại tình cảm không cần luôn luôn ghi nhớ nhưng vẫn giữ được sự quan tâm, không cần thường xuyên liên lạc nhưng khi trò chuyện sẽ cảm thấy thời gian như đi đâu mất, không cần ở bên cạnh nhau nhưng khi gặp khó khăn sẽ đến ngay bên bạn. Không cần nói gì nhiều, chỉ cần một câu “đồ ngốc” là cuộc trò chuyện đã bắt đầu rôm rả; cho dù cách bao xa vẫn như đang mặt đối mặt nói chuyện với nhau; cho dù lâu rồi không liên lạc nhưng vẫn như chưa bao giờ xa cách. (Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi – Lư Tư Hạo)
 7. Có những tình bạn chính là “yêu quái không bao giờ bị đánh bại bởi thời gian”, nhưng dù vậy chúng ta vẫn không thể như trước đây, bên nhau mọi lúc mọi nơi, thường xuyên liên lạc với nhau. Chỉ mong cậu sống thật tốt, giống như trong những bức ảnh cậu chụp, mong cậu mọi chuyện thuận buồm xuôi gió như hồi ấy cậu mơ ước, mong có người cùng cậu sánh bước, giống như cậu hằng chờ đợi. Ngày sau gặp lại, hãy đem những chuyện ngốc nghếch và ký ức thuở ấu thơ nhắm cùng rượu nhé. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)
 8. Có những người, bạn không có cách nào quên được
  Có những việc, bạn không thể nào quên được
  Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa
  Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.
  Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly. (Phim Năm tháng vội vã)
 9. Bạn bè có cãi nhau mới là bạn bè tốt. Giận nhau nhưng vẫn không đánh mất đi tình bạn đó mới chính là bạn bè thật sự. (Phim Năm tháng vội vã)
 10. Cuộc sống của con người không thể thiếu tình bạn, nhưng muốn có được tình bạn thật sự lại không hề dễ dàng, tình bạn luôn cần được gieo mầm bằng sự thành tâm, được tưới tắm bằng sự nhiệt tình, được vun đắp bằng những nguyên tắc, được bảo vệ bằng sự thấu hiểu. (Sống tự lập chứ đừng cô lập – Cách Tử San)

2. Những câu nói hay về tình bạn thân

Những câu nói hay về tình bạn thân
Những câu nói hay về tình bạn thân

Việc tìm kiếm một tình bạn đẹp, giữ tình bạn bền chặt dài lâu quả thật không dễ dàng chút nào. Cùng đọc và chiêm nghiệm lại những câu nói hay về tình bạn ngắn gọn và những câu nói hay về tình bạn tri kỷ để hiểu được đâu là giá trị đích thực của cuộc sống này nhé!.

 1. Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt. (Dr Blain Justice)
 2. Tình bạn chân chính giúp những điều tốt đẹp nhân lên gấp bội còn những điều tồi tệ sẽ giảm nhiều lần. Phấn đấu có bạn bè, vì cuộc sống không có bạn bè cũng giống như cuộc sống trên một hòn đảo sa mạc … Tìm được một người bạn thực sự trong đời chính là điều may mắn. (Balticar Gracian)
 1. Người bạn thật sự không phải người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn
 2. Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tin thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm. (William arthur Ward)
 3. Một trong những phẩm chất đẹp nhất của tình bạn chân chính là hiểu và được hiểu. (Lucius Annaeus Seneca)
 4. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn. (Franklin)
 5. Một người bạn thực sự là một người dám bước vào khi phần còn lại của thế giới bước ra. (Walter Winchell)
 6. Những người bạn chân thành của thế giới này giống như những con tàu sáng đèn trong những đêm giông bão nhất. ( Giotto di Bondone)
 7. Một người bạn tốt giống như cỏ bốn lá, khó tìm và may mắn khi có được. (Sarah Jessica Parker)
 1. Thành thật không mang lại nhiều bạn bè, nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa. (John Lennon)
 2.  Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta, nhưng chỉ cần họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa. (Pam Brown)
 3.  Bạn thân là một người bạn có thể nói với ta những lời mà chính ta không dám nói với bản thân mình. (Frances Ward Weller)

3. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ và sự phản bội

Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ và sự phản bội
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ và sự phản bội

Cuộc sống không chỉ có những tình bạn đẹp mà còn có những người bước vào cuộc đời ta và bước ra, để lại cho ta những nỗi day dứt không yên suốt cả một đời. Dù không phải là yêu nhưng nỗi đau đó có khác gì nhau? Sự phản bội có thể xuất hiện trong cả tình yêu lẫn tình bạn và nỗi đau mà nó để lại là như nhau. Dưới đây là những câu nói hay về bạn bè chơi xấu trong trường hợp này.

 1. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thủ. (Ngạn ngữ Mông Cổ)
 2. Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân. (Tục ngữ Nga)
 3. Đừng vì một chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn chí thân, cũng đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác. (Đức Phật)
 4. Đi bộ với một người bạn trong bóng tối tốt hơn là đi một mình trong ánh sáng. (Helen Keller)
 5. Tình bạn là nguồn gốc của những niềm vui lớn nhất. Và khi không có bạn bè, ngay cả những mưu cầu dễ chịu nhất cũng trở nên tẻ nhạt. (Thomas Aquina)
 6. Khi thế giới quá phức tạp, món quà đơn giản của tình bạn nằm trong tay của tất cả chúng ta. (Maria Shriver)
 7. Tôi không cần một người bạn thay đổi khi tôi thay đổi và người gật đầu khi tôi gật đầu. Cái bóng của tôi làm điều đó tốt hơn nhiều. (Plutarch)
 8. Tình bạn… không phải là thứ bạn học được ở trường. Nhưng nếu bạn chưa học được ý nghĩa của tình bạn thì bạn thực sự chưa học được gì! (Muhammad Ali)
 9. Rất nhiều người muốn đi cùng bạn trong chiếc Limo, những điều bạn muốn là một người sẽ đi xe buýt cùng bạn khi chiếc Limo bị hỏng.  (Oprah Winfrey)
 10. Tình bạn là chấp nhận một có tất cả phẩm chất của họ – tốt và xấu. (Mohanlal)
 11.  Chất ngọt lớn nhất của cuộc sống con người là tình bạn. Để nâng điều này lên cao nhất của sự tận hưởng là một bí mật mà ít người khám phá. (Joseph Addison)
 12. Không có lối tắt cho tình bạn chân chính. Mối quan hệ này cần được xây dựng theo thời gian. (Rachel Simmons)
 13. Hai người không thể là bạn nếu họ không thể tha thứ cho những thất bại nhỏ của nhau. (Jean de La Bruyère)
 14. Tình bạn là một khuynh hướng mạnh mẽ và theo thói quen ở hai người để thúc đẩy sự tốt đẹp và hạnh phúc của nhau. (Eustace Budgell)
 15. Thay vì yêu thương kẻ thù của bạn, hãy đối xử với bạn bè tốt hơn một chút. (EW)
 16. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt. (John Lennon)
 1. Một người bạn vô tâm và xấu xa đáng sợ hơn một con thú hoang. Một con thú hoang có thể làm tổn thương cơ thể bạn, nhưng một người bạn độc ác sẽ làm tổn thương tâm trí bạn. (Khuyết danh)
 2. Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc đời. (Will Durant)
 3. Nếu bạn muốn trở thành bạn của tôi, tôi thích sự trung thực thay vì những lời khen giả tạo. Tôi chưa bao giờ là một trong những người chạy đến với bầy sói. (Christina Strigas)
 4. Có ba hạng bạn bè ích lợi và có ba dạng làm nguy hại. Bạn ngay thẳng, bạn trung thực, bạn nghe nhiều học rộng là bạn lợi ích. Bạn làm nhiều bộ tịch, bạn ưa chiều chuộng, bạn gian xảo, nịnh bợ là bạn nguy hiểm. (Khổng tử)
 5. Để giữ gìn tình bạn, cần làm ba điều sau: Kính bạn khi bạn có mặt, khen bạn khi bạn vắng mặt, và giúp bạn khi bạn cần. (Tục ngữ Ý)
 1. Tình bạn thật sự giống như kim cương, thuần khiết và quý hiếm; những người bạn giả dối giống như lá cây, vương vãi khắp nơi. (Khuyết danh)
 2. Bạn đểu như bóng của bạn vậy, luôn bên bạn khi bạn tỏa sáng nhất. Nhưng biến mất khi đêm tối tìm đến với bạn. Bạn tốt thì như những vì sao, có thể đôi lúc bạn không thấy nó nhưng nó luôn ở bên cạnh bạn. (Habeeb Akande)
 3. Khi bạn bè không còn thẳng thắn và hữu ích với nhau nữa thì cả thế giới như mất đi một phần ánh hào quang của nó. (Anatole Broyard)
 4. Người luôn khen ngợi bạn là kẻ thù lớn nhất của bạn. (Ngạn ngữ Anh)

4. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ ngắn gọn, ý nghĩa

Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ ngắn gọn, ý nghĩa
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ ngắn gọn, ý nghĩa

Tình bạn là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhờ có những người bạn mà cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị và đầy màu sắc. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ ngắn gọn, ý nghĩa dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được giá trị mà tình bạn lại.

 1. Tình bạn, đó là một tâm hồn trong hai cơ thể. (Aristotle)
 2. Trong tình bạn, người ta chẳng đưa nhau ra tòa thị chính đăng ký, thế nên chẳng thực sự có ngày lễ để kỷ niệm. Thế nhưng nó vẫn cứ có thể kéo dài cả đời bởi vì ta đã chọn nhau. (Marc Levy)
 3. Hãy tìm một nhóm người thách thức và truyền cảm hứng cho bạn; dành nhiều thời gian với họ, và nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. (Amy Poehler)
 4. Tình bạn của một người đàn ông là một trong những thước đo tốt nhất về giá trị của anh ta. (Charles Darwin)
 5. Tình bạn của phụ nữ giống như một nguồn sức mạnh tái tạo. (Jane Fonda)
 6. Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn. (La Fontaine)
 7. Tình bạn luôn là một trách nhiệm ngọt ngào, không bao giờ là một cơ hội. (Khalil Gibran)
 8. Tình bạn là chất liệu xi măng duy nhất giữ cả thế giới lại với nhau. (Woodrow Wilson)
 9. Bạn bè nên giống như những cuốn sách, ít, nhưng được lựa chọn bằng tay. (C.J. Langenhoven)
 10. Tình bạn nhân lên niềm vui và chia bớt đau buồn. (Thomas Fuller)

5. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ tan vỡ

Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ tan vỡ
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ tan vỡ

Không phức tạp, lãng mạn như tình yêu thế nhưng, tình bạn lại là một điều rất đáng được chúng ta chăm chút và trân trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và có thể giữ được những tình bạn lâu dài. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ rạn nứt dưới đây sẽ đưa bạn trở về hồi ức của những năm tháng thanh xuân tươi đẹp khi còn có bạn bè.

 1. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt sẽ không bao giờ được lấp đầy. (Khuyết Danh)
 2. Khó kiếm được người bạn trong một năm, nhưng dễ xúc phạm bạn trong một giờ. (Ngạn ngữ Trung Quốc)
 3. Tình bạn có thể chấm dứt thì chưa bao giờ là tình bạn thực sự. (Saint Jerome)
 4. Khi chúng ta làm tổn thương nhau, hãy viết điều đó lên cát để ngọn gió của lòng khoan dung cuốn nó đi xa mãi mãi. Khi chúng ta giúp đỡ nhau, hãy khắc lên đá để chúng ta không bao giờ quên tình yêu thương của một người bạn. (Christian H. Godefroy)
 5. Đau đớn biết bao khi một người bạn ra đi – và chỉ để lại sau lưng sự im lặng. (Pam Brown)
 6. Kì diệu thay khi hai người xa lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng buồn bã thay khi bạn bè thân thiết lại trở nên hai kẻ xa lạ. (Khuyết danh)
 7. Bỏ một người bạn trung thành tức là mất đi cái quý báu nhất trong cuộc đời. (Sophokles)
 8. Cuộc đời chỉ là một chuỗi những cơ hội ngẫu nhiên. Cái khó là nắm bắt cơ hội mà hành động, vì thế đừng bao giờ để vuột mất khi bạn có được. Bởi không phải ngày nào bạn cũng gặp cơ hội may mắn đâu. (George Bernard-Shaw)
 9. Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa. (Friedrich Nietzsche)
 10. Bạn bè tồi là những người chỉ khoan lỗ dưới thuyền của bạn để làm cho nó bị rò rỉ, những người làm mất uy tín của bạn và những người giả vờ rằng họ yêu bạn, nhưng đằng sau lưng bạn họ đang phá hủy di sản của bạn. (Israelmore Ayivor)

6. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ

Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ

Tri kỷ là một người bạn đặc biệt, là điểm tựa tinh thần vững chắc cùng ta trải qua những buồn, vui, khó, nhọc trong cuộc sống; là người mà không ngần ngại sẻ chia cùng ta bất cứ điều gì. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được ý nghĩa thực sự của người bạn này cũng như học cách trân trọng họ.

 1. Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn khi bạn cần tôi quan tâm. (Khuyết danh)
 2. Một người bạn thật sự quan tâm giống như một người mẹ, mắng mỏ như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây sự như một người anh và yêu thương nhiều hơn một người yêu. (Sưu tầm)
 3. Không người nào có thể tự nhiên trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu mình. (Paul Tournier).
 4. Chúng ta thường không có quá nhiều bạn thân, và để có được tình bạn tri kỷ, con số chẳng thể nào vượt quá 2 người. (Sưu tầm)
 5. Bạn tri kỷ là người luôn kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những điều phiền muộn, khó chịu, những ước mơ hoài bão tưởng chừng như viển vông, hão huyền của ta mà chẳng bao giờ chế giễu, nhạo báng ta hay thấy sốt ruột vì mất thời gian của họ. (Sưu tầm)
 6. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó. ( Ngạn ngữ Anh)
 7. Những người bạn tốt thật sự khó tìm, khó rời xa và không thể quên. (Khuyết danh)
 8. Bạn là người hiểu được quá khứ của ta, tin vào tương lai của ta và chấp nhận ta như chính bản thân ta. (Khuyết danh)
 9. Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được… cần giữ quan hệ tốt với người đó. Bởi vì trong cuộc đời của mỗi con người, gặp được tri kỷ không phải là điều dễ dàng. (Sưu tầm)
 10. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. (Khuyết danh)

7. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ chân thành ý nghĩa và sâu sắc

Những câu nói hay về tình bạn chân thành ý nghĩa và sâu sắc
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ chân thành ý nghĩa và sâu sắc

Trong cuộc sống, có những người bạn đến với ta vì lợi ích nhưng cũng có những người bạn đến với ta, gắn kết cùng ta bằng những tình cảm chân thật nhất. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ chân thành dưới đây sẽ giúp cho ta nhận ra rằng mình thật may mắn khi có những người bạn thân như vậy.

 1. Một người bạn thân không phải là nghe tất cả những chuyện mình nói mà là người không nói chuyện của mình với bất kỳ ai. (Khuyết danh)
 2. Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tị, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng. (La Rochefoucauld)
 3. Tình bạn thực sự là khi cả hai có thể cùng ngồi im lặng mà vẫn cảm thấy thoải mái. (David Tyson)
 4. Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn. (Khuyết danh)
 5. Bạn biết đó là bạn thân vì nó là đứa hiểu bạn muốn gì ngay cả khi bạn lẩm bẩm một thứ ngôn ngữ  nào đó. (Khuyết danh)
 6. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị. (Sưu tầm)
 7. Không sự cách biệt về không gian hay thời gian nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi giá trị của nhau. (Robert Southey)
 8. Bạn thân là ở bên nó dù trời long đất lở hay ngày tận thế cũng không hề gì. Thậm chí nó là chỗ dựa vững chắc đáng tin hơn cả người yêu nữa. (Sưu tầm)
 9. Người bạn chân thành sẽ không rời bỏ ta mà đi trong lúc khó khăn và không cảm thấy khó chịu khi ta thành công. (Sưu tầm)
 10. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có được một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ khi ta bất hạnh. (Khuyết danh)

8. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ bằng tiếng Anh
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ bằng tiếng Anh

Dù văn hóa của mỗi quốc gia khác nhau nhưng tình bạn vẫn mãi là thứ tình cảm đáng trân quý. Nếu như bạn muốn thể hiện ý nghĩa của tình bạn bằng tiếng Anh thì hãy tham khảo những gợi ý về các câu nói hay về tình bạn tri kỷ sau.

 1. A sweet friendship refreshes the soul. (Khuyết danh)
  Tạm dịch: Một tình bạn ngọt ngào luôn làm mới tâm hồn bạn.
 2. Friendship is like sound health, the value of it is seldom known until it is lost. (Khuyết danh)
  Tạm dịch: Tình bạn giống như sức khỏe, giá trị của nó ít được nhận ra cho tới khi nó bị đánh mất.
 3. Anybody can sympathize with the sufferings of a friend, but it requires a very fine nature to sympathize with a friend’s success. (Jack Ma)
  Tạm dịch: Ai cũng có thể cảm thông với sự đau khổ của bạn mình, nhưng để có thể vui cùng thành công của bạn thì người đó phải có được một bản tính rất tốt đẹp.
 4. A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful. (William Arthur Ward)
  Tạm dịch: Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
 5. Friendship marks a life even more deeply than love. Love risks degenerating into obsession, friendship is never anything but sharing. (Ellie Weisel)
  Tạm dịch: Tình bạn để lại dấu ấn trong cuộc đời còn sâu sắc hơn cả tình yêu. Tình yêu có nguy cơ biến chất thành nỗi ám ảnh còn tình bạn không bao giờ là thứ gì khác ngoài sự sẻ chia.
 6. A day without a friend is like a pot without a single drop of honey left inside. (Winnie the Pooh)
  Tạm dịch: Một ngày không có bạn giống như một cái hũ không còn một giọt mật ong bên trong.
 7. The shifts of fortune test the reliability of friends. (Marcus Tullius Cicero)
  Tạm dịch: Những thăng trầm của số phận thử thách độ tin cậy của tình bạn.
 8. Depth of friendship does not depend on the length of acquaintance. (Rabindranath Tagore)
  Tạm dịch: Tình bạn sâu sắc không phụ thuộc vào thời gian quen biết.
 9. Be slow to fall into friendship; but when thou art in, continue firm & constant. (Socrates)
  Tạm dịch: Hãy chậm rãi khi kết thân với một người bạn; nhưng khi bạn đã thân với họ, hãy tiếp tục vững lòng và không thay đổi.
 10. Much of the vitality in a friendship lies in the honoring of differences, not simply in the enjoyment of similarities. (Khuyết danh)
  Tạm dịch: Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng

9. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ nhưng buồn 

Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ nhưng buồn 
Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ nhưng buồn

Trong những câu nói hay về tình bạn tri kỷ, tình bạn không phải lúc nào cũng mang đến cho ta niềm vui và hạnh phúc mà trong đó cũng tồn tại nhiều nỗi buồn. Nếu chẳng may, tình bạn không như ý thì hy vọng những câu nói buồn về tình bạn dưới đây sẽ đồng cảm và sẻ chia tâm trạng cùng bạn. 

 1. Tình bạn giống như một vật trang trí bằng thủy tinh, một khi nó đã bị vỡ thì hiếm khi có thể gắn lại với nhau theo đúng cách. (Charles Kingsley)
 2. Hãy cẩn thận với những người nói xấu người khác với bạn, vì họ cũng có thể nói xấu bạn với người khác. (Hoa Như Ý)
 3. Thích một ai đó, không nhất định phải trở thành người yêu, có những lúc trở thành bạn bè là đủ rồi. Chỉ có như vậy mới được lâu dài. Tình bạn tiến một bước sẽ thành tình yêu, nhưng tình yêu lùi một bước lại không quay về tình bạn được. (Thương Thương Đặng)
 4. Tình bạn tinh tế như một cái ly, một khi đã vỡ có thể sửa được nhưng sẽ luôn có vết nứt. (Sưu tầm)
 5. Hãy hứa với mình rằng đừng lẩn trốn khi cậu đau buồn, thật bất công khi chúng ta cùng cười nhưng cậu lại khóc một mình. (Sưu tầm)
 6. Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi. (Walter Scott)
 7. Đàn ông đá tình bạn xung quanh như một quả bóng, nhưng nó dường như không rạn nứt. Phụ nữ coi nó như thủy tinh và nó vẫn vỡ thành từng mảnh. (Anne Morrow Lindbergh)
 8. Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ. (Khuyết danh)
 9. Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta. (Khuyết danh)
 10. Có lẽ trong các trò chơi chung thì trò chơi tình bạn là ít gây phiền não nhất. Nó chỉ có thể vui nhiều hoặc vui ít chứ không thể làm nên những đoạn trường. Nhưng nếu vì không may mà trò chơi tình bạn bỗng dưng gây nên thảm trạng thì hãy từ tốn mở rộng lòng bạn thêm một đôi lần nữa và ngẫm nghĩ. Đừng để ngộ nhận réo gọi thêm ngộ nhận. Đừng để những vết ố của lòng tị hiềm di căn trên niềm tin. (Trịnh Công Sơn)

10. Những câu nói hay về chia tay bạn bè, tri kỷ

Những câu nói hay về chia tay bạn bè, tri kỷ
Những câu nói hay về chia tay bạn bè, tri kỷ

Cuộc đời có hội ngộ ắt có chia ly, không có buổi tiệc nào là không tàn và không có ai sẽ cùng ta đồng hành suốt chặng đường đời. Trên mỗi hành trình chúng ta đi, chúng ta kết bạn với nhiều người, có người đi cùng ta một chặng đường dài nhưng cũng có những người chưa kịp kết thân đã vội chia xa. Khoảnh khắc chia tay bạn bè sẽ để lại cho chúng ta nhiều niềm tiếc nuối và lưu luyến. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ lúc chia tay sẽ chia sẻ cảm xúc cùng bạn trong trường hợp này.

 1. Bạn gặp những người sẽ quên bạn. Bạn sẽ quên những người mình gặp. Nhưng đôi khi bạn gặp những người mình không thể quên. Đó là “bạn bè”.
 2. Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu. (Richard Bach)
 3. Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau. (Sưu tầm)
 4. Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim. (Khuyết danh)
 5. Nếu có một ngày chúng ta không thể ở cùng nhau, hãy giữ tôi trong trái tim bạn, tôi sẽ ở đó mãi mãi. (A. A. Milne)
 6. Một người bạn qua đời, có phần nào đó trong bạn cũng qua đời. (Gustave Flaubert)
 7. Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có điều này bạn phải luôn nhớ. Bạn can đảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ ngoài và khôn ngoan hơn bạn nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, thậm chí dù chúng ta xa cách nhau… tôi sẽ mãi ở bên cạnh bạn. (A. A. Milne)
 8. Thứ mau cũ nhất chính là tình bạn. Ngoảnh đầu nhìn lại đều đã là bạn cũ cả rồi. (Sưu tầm)
 9. Có những nụ cười tưởng chừng không bao giờ tắt, có những niềm vui tưởng chừng sẽ mãi kéo dài. Cho đến khi tôi với bạn rời xa nhau. Mọi thứ chỉ còn là kỷ niệm. (Sưu tầm)
 10. Chia tay một tri kỷ cũng giống như đánh mất một phần linh hồn. (Khuyết danh)

Lời kết

Khi đã cảm nhận được ý nghĩa của những câu nói hay về tình bạn tri kỷ đẹp, tình bạn và sự phản bội hay tình bạn đã tan vỡ thì mong rằng các bạn sẽ không bao giờ bỏ quên những người bạn của mình dù cuộc sống có bận rộn đến đâu. Bởi sẽ có những lúc cô đơn hay khi có những niềm vui, bạn sẽ chẳng còn một ai bên cạnh để sẻ chia, điều đó mới thật sự là một mất mát lớn lao trong cuộc đời này! Hãy share ngay những câu nói hay về tình bạn tri kỷ tới người bạn thân của mình nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button